Phong thủy

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

25/02/2020

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, nam. Tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng không thể đặt hướng bàn thờ hợp tuổi mà chỉ đặt được hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Xin hỏi có cách nào để hóa giải nếu hai hướng trên không hợp tuổi tôi? Tôi xin cảm Æ¡n!

(Phạm Văn Kiên)

Trả lời: 

Chào bạn!

Với học thuật Phong Thủy cao cấp, việc xét vị trí đặt bàn thờ không chỉ dá»±a vào hướng nên những thông tin bạn cung cấp ở trên chÆ°a đủ căn cứ đánh giá, do đó bạn không nên quá lo lắng về việc hóa giải hướng xấu.

Về bản chất việc đặt bàn thờ với nhà thổ cÆ° hay chung cÆ° không chỉ phụ thuộc vào thông tin duy nhất là tuổi của chủ nhà hay các thành viên trong gia đình. Theo đó, cần xem xét dá»±a trên các yếu tố nhÆ°: Tọa hướng của ngôi nhà, vị trí khí khẩu của cá»­a phòng thờ, hoặc cá»­a chính của căn hộ, công năng tổng thể của cả nhà... từ đó chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp và đắc vị. Phong thủy luôn có nguyên tắc bất biến “Nhất vị - nhị hướng”, tức quan trọng nhất là chọn được vị trí đắc khí để đặt bàn thờ, sau đó mới xét đến hướng.

Căn hộ chung cư có bàn thờ Phật bố trí phía sau sofa phòng khách.
Căn hộ chung cư có nhiều hạn chế trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Ảnh minh họa

Theo Phong thủy Tam Hợp Phái chính tông, sẽ không có quan điểm về các hướng xấu - tốt nhÆ° NgÅ© Quá»·, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, hay Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên. Việc xét tọa - hướng của bàn thờ tuyệt đối cần phải tránh các sát khí đến từ Hoàng Tuyền hoặc Long Sinh Bát Sát, xác định các sát này cần căn cứ vào La Kinh hoặc La Bàn kết hợp cùng học thuật Phong Thủy để luận giải. DÄ© nhiên việc đặt bàn thờ cÅ©ng phải xét kỹ đến cả yếu tố loan đầu, cụ thể nhÆ° hướng của bàn thờ không được nhìn đối diện với các công năng nhÆ° nhà vệ sinh, bếp, cá»­a phòng ngủ, khu vá»±c có bể cá cảnh hay nhiều nước. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ mà lÆ°ng của bàn thờ tọa vào khu vá»±c tường của nhà vệ sinh hay tường mà đầu giường ngủ đang đặt vào đó. (Bởi vậy cần phải xét theo công năng tổng thể của ngôi nhà, hoặc căn hộ để xét trục khí trên – dưới, trước – sau của nÆ¡i đặt bàn thờ). 

Trên đây là phần lý giải về bản chất học thuật để bạn và các độc giả có thể hiểu được việc lá»±a chọn vị trí hay hướng đặt bàn thờ căn cứ vào dữ kiện gì. Để chi tiết cụ thể cần phải dá»±a vào thông tin cụ thể hÆ¡n nữa gồm: Bản vẽ công năng mặt bằng đúng tá»· lệ (có thể là bản vẽ của chủ đầu tÆ° hoặc bản vẽ tay, tuy nhiên cần phải đúng tá»· lệ bản vẽ kỹ thuật), Tọa và hướng của ngôi nhà/căn hộ chính xác đến bao nhiêu độ và năm sinh của các thành viên trong gia đình. 

Trân trọng!

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292)

>> Cách đặt bếp theo phong thủy cho tuổi 1982 Nhâm Tuất?

Nguồn: batdongsan.com.vn


CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Nhận bản tin BĐS qua email
TÍNH NĂNG HỖ TRỢ