+75.555 tin đăng mới hàng tháng | +10.000 thành viên mới hàng tháng | Thứ Bảy, 15/06/2024
Tin Tức

Chốt lời đất nền, nhà đầu tư thu lãi cả tỷ đồng

01/04/2024

Cùng với sự ấm lên của thị trường đất nền, nhiều nhà đầu tư đã quyết định chốt lời để thu về số lãi tiền tỷ.

Sau gần 2 năm trầm lắng, phân khúc đất nền đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Báo cáo mới nhất của một đơn vị nghiên cứu bất động sản cho thấy trong tháng 1/2024, lượng tìm kiếm đất nền tại Hà Nội tăng 110%, đất dự án tăng 77% so với cùng kỳ năm trước.  

Còn theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường đất nền đang có dấu hiệu hồi phục, niềm tin của nhà đầu tư tăng dần. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu đi săn đất ở những khu vực vùng ven các thành phố lớn. Đây là các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá hời, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Cùng với sự ấm lại của phân khúc đất nền, nhiều người đã quyết định chốt lời khoản đầu tư của mình. Anh Hà (Hà Đông – Hà Nội) cho biết mới đây đã quyết định chốt lời khoản đầu tư vào đất nền của mình sau 5 năm xuống tiền để thu về khoản lãi tiền tỷ. Anh Hà chia sẻ giữa năm 2019 quyết định xuống tiền mua một lô đất nền với diện tích 51m2 tại khu vực Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội với mức giá 17 triệu đồng/m2. Đến cuối tháng 2/2024, anh đã quyết định chốt lời khoản đầu tư đất nền của mình với mức giá 2 tỷ đồng (tương đương gần 40 triệu đồng/m2).

 

Đất nền đang nhận được sự quan tâm của nhiều người có tiền nhàn rỗi
 

 

Đất nền đang nhận được sự quan tâm của nhiều người có tiền nhàn rỗi

Trong khi đó, anh Thái (Bắc Ninh) chia sẻ cũng đã quyết định chốt lời khoản đầu tư của mình vào đất nền để thu về số tiền lãi lên tới hơn 1 tỷ đồng. Anh Thái cho biết mua mảnh đất 44m2 tại Hà Đông này với giá 19,5 triệu đồng/m2 vào đầu năm 2020. Sau Tết âm lịch 2024, trước việc nhiều người tìm về đây mua đất anh đã quyết định chốt lời khoản đầu tư của mình với mức giá 42,5 triệu đồng/m2. Nhà đầu tư này cho biết nhiều người bạn của mình quyết định xuống tiền mua đất nền giai đoạn 2018-2019 đến nay đều ghi nhận lãi lớn khi giá đất nền nhiều khu vực đã ghi nhận tăng mạnh trong 5 năm gần đây.

Anh Minh Đức, một nhà đầu tư kiêm môi giới BĐS tại Hà Đông cho biết nhu cầu tìm mua đất nền của các nhà đầu tư ghi nhận những tín hiệu tích cực sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. Anh Đức cho biết mỗi tuần tiếp đón hàng chục lượt khách tìm mua đất. Theo anh Đức, lãi suất tiết kiệm giảm xuống thấp được xem là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi đã quyết định xuống tiền đầu tư vào đất nền. Môi giới này chia sẻ nhu cầu đầu tư của nhiều người trong thời gian này tập trung vào những lô đất nền nhỏ và vừa. Giá trị đầu tư các lô đất nền khoảng dưới 3 tỉ đồng trở lại.

Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư BĐS của mình, anh Đức cho biết để đầu tư BĐS thành công, cần đi nhiều, xem nhiều để có thể so sánh, quen biết nhiều người có kinh nghiệm để nắm thông tin chuẩn và sớm, tránh nghe theo đám đông.

Nên có 1, 2 người mình tin tưởng được, để hỏi họ về thông tin thị trường để tham khảo. Sau đó cần đi tự tìm hiểu, tự đánh giá, nếu không đủ khả năng đánh giá có thể tin theo lời người có kinh nghiệm, với điều kiện họ phải thật sự đáng tin (có kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ tốt trong ngành để nắm nhiều thông tin mà trên thị trường chưa có).

Cuối cùng thì đầu tư BĐS là có rủi ro, giá cả phụ thuộc nhiều vào thị trường, mà thị trường thì phụ thuộc nhiều vào kinh tế, tốc độ triển khai hạ tầng, tốc độ kéo dân về,... Nên cần cân đối nguồn tài chính để dự phòng cho rủi ro lỡ chưa bán được đúng giá kì vọng tại thời gian kì vọng thì mình vẫn có khả năng “gồng” được tới khi thị trường hồi phục.

Trong khi đó, dự báo thị trường đất nền thời gian tới, VARS cho rằng tiến trình phục hồi của thị trường chắc chắn sẽ tiếp tục phân hóa theo phân khúc và khu vực bởi khả năng hấp thụ khác nhau, đăc biệt tại các tỉnh thành nắm giữ lợi thế về quỹ đất, quy hoạch, hạ tầng và chính sách đầu tư.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc một đơn vị bất động sản - cho biết, thị trường đất nền sẽ rất khó xảy ra tình trạng sốt đất ảo như các năm trước. Đà phục hồi chậm của đất nền cũng dễ hiểu khi trước đến nay phân khúc này phục vụ chủ yếu cho nhu cầu mua đầu tư, đầu cơ, ít phục vụ nhu cầu ở thực. Vì thế, đất nền khả năng là phân khúc có sự cải thiện chậm nhất thị trường.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/chot-loi-dat-nen-nha-dau-tu-thu-lai-ca-ty-dong-c6a44356.html


CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT