+75.555 tin đăng mới hàng tháng | +10.000 thành viên mới hàng tháng | Thứ Năm, 23/05/2024
Chính sách quy hoạch

“Nên cấm kinh doanh địa ốc tại khu vực nhạy cảm”

Dù cơ quan thẩm tra đã cơ bản đồng tình với cơ quan soạn thảo nhiều vấn đề, song mở rộng các quy định kinh doanh bất động sản đến mức nào thì vẫn là vấn đề gây nhiều băn khoăn.


Có một quận ở Hà Nội "nói không” với cầu vượt

“Nếu xây cầu vượt thì sẽ thông xe nhanh, nhưng lại dễ gây ùn tắc vào các tuyến nội đô. Không xây cầu vượt sẽ tiết kiệm đáng kể cho nguồn vốn ngân sách”.


Cứ nhập cảnh là được mua nhà tại Việt Nam?

Cùng với đề xuất mở rộng quyền kinh doanh địa ốc tại Việt Nam của người nước ngoài, quyền sở hữu nhà ở của các đối tượng này cũng có thể sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.


Thông tư 03: Pháp lý và hợp lý?

Nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận về cách tính diện tích căn hộ chung cư.


“Lobby đen” trong xây dựng văn bản?

TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, nhận định sau vụ Thông tư 16 gây chú ý trong dư luận những ngày qua


Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: “Thông tư 16 không sai, không có chuyện phải xin lỗi”

Khẳng định tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 28/2, Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định Thông tư 16 ban hành đúng luật, và không có chuyện phải xin lỗi.


Gói 30.000 tỷ còn "bước đi thận trọng", không thể có gói 100.000 tỷ cho BĐS

Tại cuộc họp thường kỳ của NHNN ngày 28/02/2014, đại diện của NHNN khẳng định “Hiện nay Chính phủ và NHNN không đưa ra gói nào là gói 100.000 tỷ nào cho bất động sản.


Vụ ban hành thông tư 16 sai thẩm quyền: Bộ Xây dựng cần xin lỗi dân

Ngoài xin lỗi dân, vấn đề bồi thường cho người bị thiệt hại cũng cần được đặt ra, theo ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật Ngô Văn Minh.


Khổ sở vì Thông tư 16

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng Thông tư 16/2010 của Bộ Xây dựng trái với Luật Nhà ở và Nghị định 71 hướng dẫn thực hiện luật này cũng như Bộ Luật Dân sự.


Nhiều Bộ vẫn "ôm" trụ sở cũ vì bộ máy phình to

Lý giải việc vẫn “ôm” trụ sở cũ, đại diện các bộ cho rằng, trụ sở mới chưa đáp ứng được nhu cầu không gian làm việc của đơn vị mình.


ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Nhà đất bán tại