+75.555 tin đăng mới hàng tháng | +10.000 thành viên mới hàng tháng | Thứ Sáu, 08/12/2023
Tin Tức

6 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Nhà ở 2023

Luật Nhà ở 2023 vừa được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Theo đó, có nhiều quy định mới về việc quản lý chung cư mini, bỏ thời hạn sở hữu nhà chung cư và nhiều chính sách đáng chú ý dành cho nhà ở xã hội.


Kịch Bản Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2024?

Năm 2023 sắp khép lại, thị trường bất động sản đã trải qua một năm đầy khó khăn. Thị trường bất động sản 2024 sẽ diễn biến ra sao? Những thách thức nào sẽ vẫn tiếp diễn và những điểm sáng nào sẽ hiện diện trên bức tranh thị trường trong năm này?


Luật Đất Đai Sửa Đổi Chưa Thông Qua Tác Động Ra Sao Đến Thị Trường BĐS?

Mới đây nhất, tại kỳ họp 6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi. Tuy nhiên, Luật Đất đai sửa đổi chưa thông qua mà hoãn đến kì họp tới. Điều này sẽ tác động ra sao đến thị trường bất động sản?


Loại Hình BĐS Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản Năm 2024?

Căn hộ chung cư sẽ là loại hình có thanh khoản phục hồi sớm nhất thị trường trong năm 2024, tuy nhiên phần nhiều là các chung cư giá trung cấp, bình dân, theo các chuyên gia.


Giá Chung Cư Tăng, Chủ Nhà Phá Hợp Đồng, Người Thuê Phải Làm Gì? (Kì 2)

Giá chung cư tăng liên tục trong thời gian qua không chỉ khiến người mua nhà hụt hơi trong việc “đuổi” theo giá căn hộ mà cũng khiến nhiều người đi thuê vất vả do không ít chủ nhà sẵn sàng ”phá ngang” hợp đồng thuê để chuyển sang bán.


Thông Qua Luật Nhà Ở Và Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Sửa Đổi - Những Điểm Mới

Mới đây, Quốc hội đã thông qua Luật nhà ở (sửa đổi) vào ngày 27/11 với 423/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) vào ngày 28/11 với 465/469 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.


Điểm Sáng Mới Của Dự Án Nhà Ở Xã Hội

Thời điểm cuối năm, dự án nhà ở xã hội tiếp tục ghi nhận những chuyển biến đáng chú ý khi nguồn cung mới tiếp tục được phê duyệt và dự kiến sẽ bung hàng trong thời gian tới. Đáng chú ý, những sửa đổi mới nhất của Luật nhà ở vừa được Quốc hội thông qua đang mở con đường mới cho sự gia tăng nguồn cung trong tương lai của dự án nhà ở xã hội.


Có Được Xây Nhà Tạm Trên Đất Nông Nghiệp Không?

Để thuận tiện cho việc canh tác và quản lý, nhiều người đã xây nhà tạm trên đất nông nghiệp. Vậy hành vi này có vi phạm gì không? Pháp luật quy định như thế nào về việc xây nhà ở tạm thời trên đất nông nghiệp?


Loại Hình BĐS Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản Năm 2024?

Căn hộ chung cư sẽ là loại hình có thanh khoản phục hồi sớm nhất thị trường trong năm 2024, tuy nhiên phần nhiều là các chung cư giá trung cấp, bình dân, theo các chuyên gia.


Địa phương được tự quyết khu vực phân lô, bán nền: Cần quy định rõ để tránh “ôm đất” đầu cơ

Theo Nghị định 35, UBND các tỉnh sẽ được quy định những khu vực được chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô, bán nền mà không cần ý kiến Bộ Xây dựng. Các chuyên gia cho rằng, quy định này sẽ mang lại sự chủ động cho địa phương về mặt quy hoạch và quản lý.


ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Nhà đất bán tại