+75.555 tin đăng mới hàng tháng | +10.000 thành viên mới hàng tháng | Thứ Sáu, 19/07/2024
Tin thế giới

Thương vụ bán 4 khách sạn tại Nhật Bản được hoàn tất

08/09/2015

Theo thông báo từ bộ phận Khách sạn của Savills, thương vụ bán 4 khách sạn ANA Crowne Plaza ở các thành phố Hiroshima, Fukuoka, Kanazawa và Toyama của Nhật Bản đã được hoàn thành vào cuối tháng 8 vừa qua.

4 khách sạn trong thương vụ mua bán mới hoàn tất.
Hình ảnh của 4 khách sạn trong thương vụ mua bán mới hoàn tất.

Tập đoàn khách sạn IHG ANA Nhật Bản vẫn tiếp tục thực hiện điều hành các khách sạn này sau khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Công ty Hoshino Resort, một trong những nhà điều hành chuỗi khách sạn và ryokan (khách sạn truyền thống kiểu Nhật) lớn tại Nhật Bản đã mua lại chuỗi khách sạn này.

Đây được ghi nhận là một trong những thương vụ mua bán khách sạn lớn nhất ở khu vực châu Á trong năm 2015, trong đó, vai trò đại diện độc quyền của chủ sở hữu thuộc về Savills.

Chuỗi khách sạn này có tất quy mô 1.229 phòng với hơn 20 nhà hàng, quán bar và hiện do Tập đoàn khách sạn IHG ANA Nhật Bản, một liên doanh giữa Tập đoàn quản lý khách sạn IHG (InterContinental Hotels Group) và ANA (Hãng hàng không All Nippon Airways) dưới thương hiệu ANA Crowne Plaza quản lý.

Thương vụ mua bán này đã thể hiện được thế mạnh của thị trường khách sạn cũng như ngành du lịch tại Nhật Bản trong thời điểm này. Tính trong khoảng tháng 1-7 năm 2015, lượng khách du lịch quốc tế đến với Nhật Bản đã đạt con số kỷ lục, lên đến 11,06 triệu lượt khách, tăng 46,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sự lượng khách du lịch từ châu Á đến Nhật Bản ngày càng tăng, nhờ vào kết quả của chính sách tiền tệ cùng với các nỗ lực nới lỏng thị thực từ phía Chính phủ nước này.

(Theo CafeLand) 

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT